Trưởng công an phường ký ‘trát’ vòi tiền Tết doanh nghiệp

Vì ký công văn đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ giúp kinh phí làm nhiệm vụ dịp Tết, ông Ngô Văn Tịnh (Trưởng công an phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) vừa bị cách chức.

Ngày 1/3, thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ với trung tá Ngô Văn Tịnh.

Người trực tiếp đem công văn do ông Tịnh ký đến doanh nghiệp xin tiền là ông Trần Hoài Nam cũng bị kỷ luật điều chuyển công tác khác, không để tiếp tục làm cảnh sát khu vực.

Liên đới trách nhiệm, 3 phó trưởng công an phường Phương Liệt đều bị kiểm điểm, phê bình và cắt toàn bộ danh hiệu thi đua năm 2010.

Công văn ký
Công văn ký “vòi tiền” do trưởng công an phường Ngô Văn Tịnh ký. Ảnh: P.V

Trước đó ngày 26/1, Trưởng công an phường Phương Liệt đã ký công văn đề nghị “hỗ trợ kinh phí bảo vệ Tết Nguyên Đán Canh Dần” để “xin” tiền một số doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Trong đó ghi: “Trong năm qua, công an phường Phương Liệt luôn được sự quan tâm động viên của lãnh đạo các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường. Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, các cơ quan doanh nghiệp nghỉ nhiều ngày. Để phục vụ cho công tác bảo vệ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần và động viên cán bộ chiến sĩ trực làm việc trong dịp tết, đề nghị lãnh đạo cơ quan doanh nghiệp hỗ trợ giúp đỡ kinh phí cho công an phường số tiền…”.

Trong công văn, phần ghi kinh phí hỗ trợ bỏ trống để doanh nghiệp có “lòng hảo tâm” tự điền các con số vào. Phần cuối văn bản nêu rõ “cảnh sát khu vực nhận để nộp lại công an phường”.

Ngay sau đó, việc làm trái quy định ngành công an này bị phát giác. Ông Tịnh làm kiểm điểm thừa nhận sai phạm.

Xuân Hoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s