Bắt kẻ giật hụi hàng tỷ đồng sau 18 tháng ‘bốc hơi’

Lợi dụng tín nhiệm của nhiều tiểu thương ở chợ Vĩ Dạ (TP Huế), chủ hụi Hồ Thị Xuân Hương đã chiếm đoạt số tiền hơn 2,8 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Hôm nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Hồ Thị Xuân Hương (38 tuổi, ngụ phường Vĩ Dạ, TP Huế) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam bà Hồ Thị Xuân Hương. Ảnh: Trần An.

Từ năm 2000, bà Hương đứng ra góp hụi của nhiều người trên địa bàn phường Vĩ Dạ, chủ yếu là tiểu thương ở chợ Vĩ Dạ để làm vốn kinh doanh. Tuy nhiên, do làm ăn không hiệu quả nên bà này rơi vào tình trạng vỡ nợ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Để cứu vãn tình hình, bà Hương tiếp tục tổ chức thu gom tiền hụi và vay tiền với lãi suất cao của nhiều người để trả nợ. Nhằm lấy lòng tin, bà Hương dùng “chiêu” vay tiền của người sau để trã lãi cho người trước. Nhờ vậy, từ năm 2005 đến tháng 10 năm 2008, bà này đã huy động của 64 người dân với tổng số tiền lên hơn 2,8 tỷ đồng.

Sau đó, do vỡ hụi và hoàn toàn mất khả năng trả nợ, bà Hương đã bí mật “bốc hơi” khỏi địa phương khiến những người tham gia chơi hụi và cho vay tiền rơi vào cảnh sạt nghiệp.

Trần An

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s