Hung thủ tuổi teen giết người lấy tiền đãi sinh nhật

Không có tiền đãi sinh nhật, Nguyễn Văn Tuyển chặn đường sát hại bà chủ rẫy để cướp tài sản mang đi “vung vít” với bạn bè.

Hôm nay, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Phước, tuyên phạt Tuyển (19 tuổi) mức án 12 năm tù về các tội “giết người” và “cướp tài sản”. Trước đó, bị cáo này đã bị tòa sơ thẩm tuyên 17 năm tù về các tội trên.

Theo HĐXX, pháp luật quy định, người phạm tội từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thì mức án tối đa phải chịu là 12 năm tù. Trong trường hợp này, thời điểm Nguyễn Văn Tuyển gây án còn 1 ngày nữa mới tròn 16 tuổi nên khi tổng hợp hình phạt của nhiều tội, bị cáo cũng chỉ phải chịu án 12 năm.

Tuyển vui vẻ rời tòa vì “thoát” được 5 năm tù. Ảnh: Vũ Mai.

Theo án sơ thẩm, bà Hiền thường thuê người chăm sóc và thu hoạch hoa màu tại khu rẫy của gia đình. Đến thời vụ, bà này mới ghé qua kiểm tra và lấy hàng đi bán.

Cuối tháng 10/2007, bà Hiền thuê mẹ con Nguyễn Văn Tuyển và nhiều người khác làm công cho khu rẫy. Trong một lần tiếp xúc, Tuyển phát hiện bà chủ có đeo nhiều vòng vàng.

Ngày 4/11/2007, cậu ta thẫn thờ không màng đến công việc vì ngày mai là sinh nhật nhưng không có tiền đi chơi với bạn bè. Sau một hồi suy nghĩ, người làm công này nảy sinh ý định giết bà chủ để cướp tài sản.

Trưa hôm đó, sau khi nhận tiền công, Tuyển không về với mẹ mà cầm cuốc ngồi ven đường, chờ cơ hội gây án. Thấy mọi người đã ra về mà Tuyển cứ lởn vởn cạnh đường, bà Hiền hỏi lý do nhưng thiếu niên này không trả lời.

Không chút nghi ngờ, bà Hiền lên xe định về nhà thì bất ngờ bị Tuyển dùng cuốc đập nhiều nhát vào đầu. Thấy nạn nhân bất tỉnh, hung thủ lục túi lấy đi 350.000 đồng, một dây chuyền, đôi bông tai cùng điện thoại di động. Sợ bà Hiền chưa chết, Tuyển còn nhặt cây đập thêm nhiều nhát nữa vào đầu và mặt nạn nhân rồi kéo xác giấu vào vườn.

Sau khi vứt bỏ hung khí và quần áo dính máu, Tuyển rủ 4 người bạn đi uống ăn nhậu để “mừng sinh nhật”. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau, cơ quan điều tra đã phát hiện và bắt giữ tên giết người tuổi teen này.

Vũ Mai

*Tên nạn nhân đã thay đổi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s