Thêm hai can phạm trong vụ xe Civic dính máu lộ mặt

Ngày 5/3, thêm hai nghi can tham gia “đội hình xế hộp” rượt đuổi, xả súng vào chiếc Civic như trong phim hành động trên đường Láng Hòa Lạc vừa bị cơ quan điều tra ra lệnh bắt.

Đó là Nguyễn Xuân Ngà (tức Lan, 29 tuổi) và Trần Cường Thủy (31 tuổi), cùng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hai người này bị điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, họ không có mặt tại nơi cư ngụ, và hiện vẫn chưa rõ tung tích kể từ khi những can phạm đầu tiên của vụ án gây xôn xao dư luận này bị phát hiện.

Cơ quan điều tra cho rằng, Lan là một trong những tay lái tham gia cuộc truy sát chiếc Civic do Bạch Thanh Phong điều khiển. Còn Trần Cường Thủy có mặt trên chiếc xe khác cùng tham gia “đuổi bắt”.

Trong ngày 5/3, nhà của Lan và Thủy đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khám xét.

Nhiều vỏ đạn vương vãi xung quanh chiếc ôtô Civic bị “đập nát” tan tành này. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Một ngày trước đó, 5 người bị tình nghi liên quan vụ án cũng đã bị công an ra lệnh bắt gồm: Bạch Thanh Phong, 35 tuổi; Phan Tùng Khánh, 33 tuổi; Nguyễn Bích Thủy, 33 tuổi và Nguyễn Quang Đông, 28 tuổi; Nguyễn Tuấn Đạt, 28 tuổi.

Cảnh sát cho biết, chiếc Civic dính máu, chứa nhiều súng trên đường Láng Hòa Lạc được phát hiện rạng sáng 2/3 là của anh Hiệp, ở quận Cầu Giấy. Sau nhiều lần cầm đồ, chiếc xe đến tay Nguyễn Bích Thủy, 33 tuổi.

Thủy tiếp tục mang chiếc xe trên đặt cho Nguyễn Phương Thảo (29 tuổi, vợ của Phong) lấy 350 triệu đồng, hẹn trong một tháng sẽ lấy xe. Quá hạn Thủy vẫn chưa mang tiền đến trả. Cùng thời gian này, Thủy còn bảo lãnh để vợ chồng Phong – Thảo cho một người vay 500 triệu đồng nhưng người này không trả nợ.

Để đòi nợ, Phong gặp Tú (người chung vốn để mở quán karaoke với Thủy) nhưng anh này nói: “Ai nợ thì người đấy trả”.

Khoảng 22h ngày 1/3, Phong cùng hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy đến quán karaoke để tìm Thủy đòi tiền nhưng không gặp. Phong đã đập vỡ cửa kính của quán. Nguyễn Quang Đông (người quản lý quán karaoke, anh họ của Thủy) lập tức gọi người đi tìm Phong để trả thù.

Theo cơ quan điều tra, Đông đã gọi điện cho Phan Tùng Khánh và huy động khoảng 10 thanh niên đi 4 ôtô truy tìm Phong. Khi tới khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia, phát hiện chiếc Civic đi phía trước, 2 ôtô của nhóm này (do Lan và Đông lái) liền đuổi theo.

Đến xã Ngọc Liệt, Quốc Oai, Lan điều khiển ôtô vượt lên trước chiếc Civic của nhóm Phong, ép xuống vệ đường bên phải. Phong và những người đi cùng chui ra khỏi xe bỏ chạy. Khi nhóm của Đông đuổi kịp, một người tên Trường đã dùng súng thể thao bắn vào thành xe của Phong và chém một người bị thương.

Pha Lê

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s