Xe Civic dính máu đã bị xã hội đen truy đuổi 15 km

Sau 15 km rượt đuổi trên đường Láng – Hòa Lạc (Hà Nội), 2 ôtô của nhóm xã hội đen đã ép chiếc Civic vào lề đường. Phong và những người đi cùng vội chui khỏi xe Civic bỏ chạy…

Ngày 4/3 Công an Hà Nội đã bắt Nguyễn Anh Tú, 29 tuổi và Trịnh Văn Chung, 25 tuổi về hành vi không tố giác tội phạm.

Cơ quan điều tra cũng ra lệnh bắt Bạch Thanh Phong, 35 tuổi về hành vi gây rối trật tự công cộng; Phan Tùng Khánh, 33 tuổi; Nguyễn Bích Thủy, 33 tuổi và Nguyễn Quang Đông, 28 tuổi; Nguyễn Tuấn Đạt, 28 tuổi về hành vi giết người.

Theo cơ quan điều tra, chiếc Civic dính máu, chứa nhiều súng trên đường Láng Hòa Lạc được phát hiện rạng sáng 2/3 là của anh Hiệp, ở quận Cầu Giấy. Sau nhiều lần cầm đồ, chiếc xe đến tay Nguyễn Bích Thủy, 33 tuổi.

Chiếc xe
Chiếc xe Kia Sorento do Lan điều khiển đã ép xe của Phong xuống vệ đường cũng đã bị cảnh sát thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyên Anh.

Thủy tiếp tục mang chiếc xe trên đặt cho Nguyễn Phương Thảo (29 tuổi, vợ của Phong) lấy 350 triệu đồng, hẹn trong một tháng sẽ lấy xe. Quá hạn Thủy vẫn chưa mang tiền đến trả. Cùng thời gian này, Thủy còn bảo lãnh để vợ chồng Phong – Thảo cho một người vay 500 triệu đồng nhưng người này không trả nợ.

Để đòi nợ, Phong gặp Tú (người chung vốn để mở quán karaoke với Thủy) nhưng anh này nói: “Ai nợ thì người đấy trả”. Khoảng 22h ngày 1/3, Phong cùng hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy đến quán karaoke để tìm Thủy đòi tiền nhưng không gặp. Phong đã đập vỡ cửa kính của quán. Nguyễn Quang Đông (người quản lý quán karaoke, anh họ của Thủy) lập tức gọi người đi tìm Phong để trả thù.

Theo cơ quan điều tra, Đông đã gọi điện cho Phan Tùng Khánh và huy động khoảng 10 thanh niên đi 4 xe ôtô truy tìm Phong. Khi tới khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia, phát hiện chiếc Civic đi phía trước, 2 ôtô của nhóm này (do Lan và Đông lái) liền đuổi theo.

Đến xã Ngọc Liệt, Quốc Oai, Lan điều khiển ôtô vượt lên trước chiếc Civic của nhóm Phong, ép xuống vệ đường bên phải. Phong và những người đi cùng chui ra khỏi xe bỏ chạy. Khi nhóm của Đông đuổi kịp, một người tên Trường đã dùng súng thể thao bắn vào thành xe ôtô của Phong và chém một người bị thương.

Cơ quan điều tra đang truy bắt những nghi phạm còn lại.

Nguyên Anh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s