‘Hiệp sĩ SBC’ tóm nhóm giả sinh viên, trộm tài sản

Thời gian gần đây, các ký túc xá thuộc đại học Bình Dương liên tiếp xảy ra mất trộm. Nhiều sinh viên mất tiền đóng học phí, đau khổ tìm đến nhờ các “hiệp sĩ SBC” giúp truy tìm thủ phạm.

Chiều ngày 6/3, các thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa phát hiện 2 thanh niên đi xe máy rảo quanh các khu ký túc xá (phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) có biểu hiện nghi vấn. Bí mật bám theo, sau 1 giờ, các “hiệp sĩ SBC” đã bắt quả tang chúng ra tay trộm tài sản trong một phòng trọ sinh viên.

Thành (trái) cùng Lâm và số tang vật chúng trộm tại KTX.

Tại cơ quan công an, chúng khai là Dương Hữu Thành (28 tuổi) và Đỗ Minh Lâm (22 tuổi). Cả hai đều là có tiền án về ma túy và trộm cắp tài sản.

Chúng khai nhận, trước đó đã chọn thời điểm nghỉ trưa, thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm tại các khu ký túc xá. Theo đó, một trong hai tên đứng ngoài nổ máy chờ, tên còn lại đến các phòng của sinh viên trộm ví, điện thoại. Nếu tài sản để xa cửa sổ thò tay lấy không tới, chúng dùng cần câu dán keo để lấy tài sản.

Một số bảo vệ và sinh viên cho biết, bộ đôi trên đã giả dạng sinh viên đến mượn tài liệu ôn tập nên dễ dàng ra vào các khu ký túc xá mà không ai nghi ngờ.

Tuệ Mẫn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s