Bảo vệ doanh nghiệp chém người trọng thương

Chiều 11/4, khoảng 10 bảo vệ của Công ty cổ phần Nuôi trồng thủy sản Đông Triều (Quảng Ninh) đã xô xát với một số người dân địa phương, tại cánh đồng Cao thôn Quế Lạt, xã Hoàng Quế, huyện Đông Triều. Ông Phạm Văn Muôn, là người dân trong thôn đã bị lực lượng bảo vệ chém trọng thương.

Theo người dân địa phương cho biết, trước khi vụ xô xát xảy ra, tại đây, vào ngày 6/4, khoảng gần 2ha hoa màu của thôn Quế Lạt đã bị cháy xém lá, héo rũ và chết chỉ qua 1 đêm. Người dân cho rằng, số hoa màu này đã bị người của công ty nuôi trồng thủy sản phá hoại. Đây cũng là lần thứ 3 kể từ năm 2007 đến nay hoa màu của người dân thôn Quế Lạt tại cánh đồng Cao liên tục bị đốt, phá.

Nguyên nhân của việc này có liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng ở khu vực cánh đồng Cao giữa các hộ dân trong thôn với Công ty nuôi trồng thủy sản Đông Triều, do giá đền bù không thoả đáng và người dân muốn giữ đất để canh tác.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đông Triều đã tạm giữ 1 bảo vệ của Công ty cổ phần thuỷ sản Đông Triều để điều tra làm rõ sự việc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s