Bảo vệ quyền lợi cho các trẻ em bị ngược đãi tại quận Tân Bình

Ngày 26/2/2005, Thường vụ Thành Đoàn TPHCM đã có văn bản gửi Viện Kiểm sát nhân dân quận Tân Bình. Theo đó, Thường vụ Thành Đoàn TPHCM đề nghị truy tố hình sự đối với bà Nguyễn Thị Nga- Chủ cơ sở may 31/14A Đồng Xoài – phường 13 – quận Tân Bình, kẻ đã bóc lột sức lao động và có hành động ngược đãi với 4 trẻ em trong thời gian vừa qua.

Cũng trong văn bản này, Thành Đoàn sẽ giúp đỡ các em thông qua việc tìm luật sư bảo vệ cho các em nếu vụ việc được đưa ra toà.

Anh Trần Trọng Tuấn – Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM cho biết: “Đây là nhiệm vụ chức năng của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi trong mọi lĩnh vực với thanh thiếu niên và nhi đồng. Vụ việc ngược đãi này chúng tôi chỉ biết thông qua báo chí cũng là một hạn chế của tổ chức Đoàn khi mà Đoàn cơ sở đã không phát hiện sớm vụ việc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vào cuộc với trách nhiệm của mình để bảo vệ quyền lợi cho các thiếu niên bị ngược đãi này”.

Được biết trước đây, Thành Đoàn TPHCM cũng đã tham gia bảo vệ quyền lợi cho một thanh niên tên Trần Hoa Chánh – quận 10 – TPHCM trong một vụ tai nạn giao thông. Tại vụ tai nạn này, các cơ quan chức năng đã chậm trễ trong quá trình xét xử dẫn đến tình trạng phía gây tai nạn đã không chịu bồi thường cho anh Chánh. Sau khi có ý kiến của Thành Đoàn, phiên toà đã được diễn ra và anh Chánh đã nhận được tiền bồi thường thương tật.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s