Thu nhập vãng lai trên một triệu đồng mới phải nộp thuế

Bộ Tài chính đang cân nhắc đến việc tăng mức khởi điểm chịu thuế đối với các thu nhập vãng lai từ mức 500.000 đồng lên một triệu đồng.

Như vậy, thay vì mức 500.000 đồng hiện nay đã phải khấu trừ thuế 10% thì tới đây, có thể các khoản thu nhập vãng lai này được nâng lên mức trên một triệu đồng.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết cơ quan này đang xem xét nội dung trên để bổ sung vào thông tư hướng dẫn một số điểm của thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, đối tượng được xem xét tính lại cách khấu trừ thuế sẽ được chia làm hai loại, gồm người có thu nhập chưa đến mức nộp thuế (khoảng 4 triệu đồng một tháng) thì không khấu trừ tiền thuế vãng lai. Đối tượng thứ 2 là những người đang nộp thuế thu nhập cá nhân sẽ phải khấu trừ trước khi chi trả.

Ngoài ra, dự thảo thông tư mới hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính xây dựng, một số điểm mà dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua như khoản giảm trừ gia cảnh cho đối tượng nộp thuế và người phụ thuộc cũng sẽ được cân nhắc. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng xem xét đến việc sửa đổi khung thuế cho phù hợp với thực tế. Hiện nay, khoảng cách giữa các mức thuế bị cho là quá dày khiến những người đóng thuế thu nhập cao cảm thấy bị áp lực…

Tại buổi đối thoại với Bộ Tài chính hôm 2/6, một số doanh nghiệp Hàn Quốc cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế (4 triệu đồng) và cho mỗi người phụ thuộc (1,6 triệu đồng). Có doanh nghiệp đã đề xuất việc miễn thuế thu nhập đối với người nước ngoài hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình thực tế.

Theo vnexpress

Nguồn: Thu nhập vãng lai trên một triệu đồng mới phải nộp thuế

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s