Hung thủ giết vợ bằng 40 lít xăng được tha tội chết

Cho rằng Trãi có nhân thân tốt, gia đình nạn nhân tha thiết xin giảm án, đã khắc phục hậu quả… Tòa phúc thẩm đã giảm án, tha tội chết cho bị cáo.

> Thiêu chết vợ bằng 40 lít xăng

Ngày 19/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của gia đình nạn nhân và của bị cáo, giảm án từ tử hình xuống còn chung thân đối với Nguyễn Ngọc Trãi (49 tuổi) về tội giết người.

Theo HĐXX, Trãi có nhiều năm làm công nhân tại cảng Ba Son, nhân thân tốt, đã khắc phục hậu quả, người vợ cũng có một phần lỗi, gia đình nạn nhân xin giảm án cho bị cáo… nên chỉ cần áp dụng án chung thân cũng đủ răn đe.

Bản án sơ thẩm xác định, Trãi sống với chị Lan như vợ chồng từ lâu nhưng đầu năm 2010 mới kết hôn. Sau vài tháng chính thức thành vợ chồng, họ liên tục phát sinh mâu thuẫn.

75.jpeg Nguyễn Ngọc Trãi tại tòa sáng nay.

Bị vợ đuổi ra khỏi nhà, Trãi bức xúc và nghi chị này quay lại với tình cũ nên nảy sinh ý định trả thù. Tối 26/5/2010, ông ta mua 40 lít xăng đổ ra 2 thùng sơn rồi mang đến quán cơm của chị Lan.

Thấy vợ đứng cạnh bếp than, Trãi tạt thùng xăng vào người khiến chị Lan bốc cháy. Hung thủ cũng bị lửa bén. Do bị bỏng quá nặng, chị Lan đã chết sau đó.

Xử sơ thẩm, ngày 18/8, TAND TP HCM đã phạt Trãi án tử hình nhưng bị cáo và gia đình chị Lan cùng xin giảm án.

Tại tòa hôm nay, Trãi cho rằng chỉ muốn hù dọa để chị Lan không đối xử tệ với mình nhưng không ngờ dẫn đến hậu quả này. Bị cáo cũng tỏ ra rất ăn năn hối hận về việc đã làm.

Mẹ và các con riêng của chị Lan cho rằng Trãi đối xử rất tốt với vợ con nhưng thường bị chị này “bắt nạt”.

Trình bày với tòa, mẹ chị Lan khẩn thiết: “Tôi rất đau đớn vì mất con. Nhưng con rể tôi là người rất tốt, tôi không muốn mất thêm một đứa con nữa. Xin tòa giảm án cho Trãi…”.

Hải Duyên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s