Tổng duyệt diễn tập chống cướp ngân hàng

Vờ làm khách giao dịch, sau khi khống chế được nhân viên bảo vệ ở một ngân hàng huyện Từ Liêm, 5 tên cướp xông vào uy hiếp 9 cán bộ. Đó là tình huống giả định trong buổi tổng duyệt diễn tập chống cướp ngân hàng, tiệm vàng của Công an Hà Nội sáng 15/10.

> Công an Hà Nội hoãn diễn tập chống cướp tiệm vàng

Theo kịch bản buổi tổng duyệt, khi ngân hàng nghỉ giao dịch buổi trưa, có một ôtô du lịch trắng đỗ trước cửa, 5 thanh niên vờ làm khách bước vào. Nhân viên bảo vệ ra giải thích đã đến giờ nghỉ, nếu cần đầu giờ chiều khách có thể quay lại.

Tuy nhiên, số khách này bất ngờ rút súng, dao khống chế nhân viên bảo vệ ngay tại sảnh. Một tên được phân công giữ bảo vệ, số còn lại xông vào tay lăm lăm súng khống chế 9 cán bộ ngân hàng bên trong.

Chó nghiệp vụ đã được huy động đến trong buổi tổng diễn tập. Ảnh: .Q.N. Chó nghiệp vụ đã được huy động đến trong buổi tổng diễn tập. Ảnh: Q.N.

Mặc dù hoảng sợ nhưng một trong 9 nhân viên đã kịp bấm nút khẩn cấp nối với hệ thống báo động của công an huyện Từ Liêm. Sau vài phút, 2 xe chở lực lượng 113 hú còi phóng đến.

Nhanh chóng báo cáo sự việc cho UBND huyện và công an thành phố, trưởng công an huyện Từ Liêm chỉ đạo các lực lượng bao vây tòa nhà đang bị kẻ cướp khống chế. Cùng lúc các lực lượng sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, hướng dẫn phân luồng giao thông khỏi hỗn loạn.

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc Công an Hà Nội, trực tiếp chỉ đạo phá án. Lực lượng cảnh sát hình sự, truy nã tội phạm phối hợp với trung đoàn cảnh sát cơ động đã có mặt, bao vây toàn bộ tòa nhà. Mục tiêu là phải đảm bảo an toàn cho con tin, tránh thương vong cao nhất, bắt sống nhóm cướp.

Một cảnh thao diễn trong buổi tổng diễn tập của công an Hà Nội. Ảnh: Q.N. Một cảnh thao diễn trong buổi tổng diễn tập của công an Hà Nội. Ảnh: Q.N.

Được nhà chức trách thuyết phục, những tên cướp yêu cầu đưa taxi đến để chúng di chuyển. Tuy nhiên, khi tên khống chế bảo vệ vừa định bước vào xe liền bị công an khống chế. Một số cảnh sát hình sự ập vào bên trong ngân hàng, hàng loạt tiếng súng vang lên. Xe cứu hỏa, xe cấp cứu 115 hú còi bên ngoài.

Sau 30 phút, các tên cướp lần lượt được đưa ra ngoài. Một trong 5 tên được đưa bằng xe cấp cứu về bệnh viện gần đó.

Hà Anh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s